NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI DÙNG NẤM LINH CHI

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI DÙNG NẤM LINH CHI
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI DÙNG NẤM LINH CHI

Nấm linh chi có tên khoa học là Ganodesma lucidum. Nấm linh chi thuộc họ nấm gỗ Ganodermataceae. Nấm linh chi còn có tên là nấm trường thọ là một loại dược liệu quý có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, chống lão hóa.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI DÙNG NẤM LINH CHI
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI DÙNG NẤM LINH CHI

Người dùng nấm linh chi cần nên biết phân biệt nấm linh chi với một số nấm khác căn cứ vào những đặc điểm toàn thể như sau: Nấm linh chi là một loại nấm hóa gỗ có cuống dài hoặc ngắn, mũ nấm linh chi có hình thận, hình tròn hơi dẹt hoặc hình cánh quạt. Cuống nấm linh chi lệch về một bên mũ thường có hình trụ tròn hoặc hơi dẹt, nấm linh chi loại nấm linh chi đỏ khi phơi khô có mầu đỏ nâu hay đỏ cam và hơi cứng.

Nấm linh chi ngày xưa thường mọc hoang dại ở một số địa phương ở Hàn Quốc, nhưng hiện nay với công nghệ khoa học hiện đại cùng đã nghiên cứu thành công mô hình trồng nấm linh chi và đã được trồng đại trà. Ở nước ta nhiều nơi cũng đã có cơ sở trồng nấm linh chi. Các thành phần chính của nấm linh chi có hoạt tính sinh học là một số kháng sinh và enzym như amylaza, proteaza, xenlulaza…

Trong đó hàm lượng ergosterol trong nấm linh chi có từ 0,3-0,4% và có chứa nhiều nguyên tố germanium. Hàm lượng germanium ở nấm linh chi còn cao hơn cả nhân sâm gấp 6-8 lần. Trong nấm linh chi người ta còn thu được các chất aminoacid, polysacharid, steroid, treterpen và garnoderic acid, vitamin và muối khoáng. Chính sự có mặt của chất garnoderic acid làm cho nấm linh chi có tác dụng chống viêm và chống dị ứng.

Theo các kinh nghiệm dân gian, nấm linh chi có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, kéo dài tuổi thọ, tăng cường trí nhớ, trung hòa chất độc bảo vệ gan, phòng chống các bệnh viêm gan. Ngoài ra nấm linh chi còn có tác dụng điều hòa huyết áp, ức chế vón tiểu cầu, ức chế sinh tổng hợp cholesterol trong máu.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI DÙNG NẤM LINH CHI
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI DÙNG NẤM LINH CHI

Gần đây theo một số đề tài nghiên cứu khoa học về tác dụng của nấm linh chi còn thông báo một số tác dụng đặc biệt và quý báo của nấm linh chi đối với một số bệnh nan y như ngăn ngừa bệnh ung thư và làm tan sự tạo thành khối u, ức chế một số vi khuẩn gây các bệnh nhiễm trùng, chữa viêm loét dạ dày, tá tràng, chữa bệnh tiểu đường… Có một thực tế là những người cao tuổi có sử dụng nấm linh chi đều cho biết là có cải thiện về sức khỏe, tăng thêm trí nhớ, ăn ngủ được và có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Nấm linh chi rất dễ sử dụng và 2 cách sử dụng nấm linh chi thông dụng và đơn giản nhất là nấm linh chi được phơi khô tán nhỏ thành bột, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 5g trước bữa ăn. Pha bột linh chi với 50ml nước ấm (80-90oC) có thể cho thêm mật ong. Khi uống nước nấm linh chi chỉ nên uống thêm vitamin C để tăng cường tác dụng chống oxy hóa. Công thức này đặc biệt tốt cho những người cao tuổi, ốm lâu ngày, suy kiệt.

Cũng có thể thái lát nhỏ nấm linh chi, phối hợp với cam thảo rồi sắc bằng nước nóng lấy nước uống. Nấm linh chi đặc biệt tốt vì có thể dùng cho mọi đối tượng và không có tác dụng phụ về sau.

++++++++++++++++

Mr. Trương Lam Sơn

TruongLamSon@gmail.com

0918 407070

 

www.TruongLamSon.com

****************

Cty TNHH BE THE RICH

Connecting friends – Connecting love!