NẤM LIM XANH CÓ NHỮNG TÁC DỤNG GÌ?

NẤM LIM XANH CÓ NHỮNG TÁC DỤNG GÌ?
NẤM LIM XANH CÓ NHỮNG TÁC DỤNG GÌ?

Nấm lim xanh có thật sự tốt?

Có thể nói rằng nấm lim xanh không những tốt mà còn an toàn khi sử dụng mang lại những tác dụng tích cực cho sức khỏe con người.

Nấm lim xanh là bài thuốc đông y rất an toàn và thân thiện đối với sức khỏe người sử dụng. Do nấm lim xanh có dược tính mạnh nên đối với những người có khả năng thích nghi kém thì, lần đầu tiên sử dụng thường có những phản ứng nhẹ như là có những cảm giác buồn nôn hoặc chóng mặt. Khi có những phản ứng trên chỉ cần giảm liều lượng nấm lại để cơ thể thích nghi dần dần những biểu hiện này sẽ hết, lúc đó ta có thể sử dụng nấm với liều lượng ban đầu.

Nấm lim xanh ngoài cách sắc lấy nước uống một số người còn dùng ngâm rượu dùng để bồi bổ cơ thể, tăng lưu thông máu…Tuy nhiên đối với trường hợp nấm lim xanh ngâm rượu thì không nên uống quá liều lượng, nên uống không quá 100ml/ngày. Vì nếu uống nhiều hơn thì những cơ quan như gan, tim mạch, dạ dày, hệ thần kinh…sẽ gánh chịu những tác hại lớn từ rượu.

Tuy nhiên môt điều quan trọng cần lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh đó là cần gỡ bỏ phần gỗ lim mục bám vào gốc nấm lim xanh. Vì gỗ lim được xếp vào nhóm có lượng độc tố cao. Không nên tiếc rẻ mà không bỏ phần gỗ lim mục khi nấu uống làm hạn chế những dược tính của nấm lim xanh mà còn gây hại cho sức khỏe trong việc sử dụng.

Rất nhiều người đã tin tưởng và lựa chọn sản phẩm nấm lim xanh để điều trị những căn bệnh nan y như ung thư, xơ gan cổ trướng, ung thư dạ dày…và đã cho ra những hiệu quả rất tích cực.

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum thuộc họ nấm lim. Loài nấm này là loài nấm đặc hữu chỉ mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh trong đó có rừng của Việt nam và Lào.

NẤM LIM XANH CÓ NHỮNG TÁC DỤNG GÌ?
NẤM LIM XANH CÓ NHỮNG TÁC DỤNG GÌ?

Tuy nấm lim xanh chưa được khám phá hết hiệu quả trong việc chữa bệnh, nhưng một số công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh theo các tài liệu khoa học và dân gian thì nấm lim xanh có những tác dụng được chia thành hai nhóm như sau:

– Nhóm tác dụng hỗ trợ phục hồi, tăng cường chức năng: Giải độc, giải độc gan (do rượu, bia, độc tố), giảm cao huyết áp, tăng cường sinh lực, giảm mỡ máu, giảm mỡ thừa (giảm béo, chống tăng cân), thanh lọc cơ thể…

– Nhóm các tác dụng hỗ trợ điều trị ngăn ngừa: Hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị ung thư, xơ gan, gan nhiễm mỡ, phì đại tiền liệt tuyến, phục hồi do tai biến mạch máu não sau đột quỵ, chữa bệnh gout (bệnh gút), viêm khớp, đau nhức khớp, tiểu đường (đái tháo đường), đau dạ dày, đại tràng…

Nấm lim xanh rất tốt trong việc hổ trợ điều trị đối với sức khỏe người bệnh ở chỗ là dùng nấm lâu dài mà không có tác dụng phụ, hầu hết chỉ xảy ra một ít sự khó chịu tại thời điểm mới bắt đầu sử dụng nấm vì dược tính nấm lim xanh rất mạnh, cần có thời gian để cơ thể có thể kịp thời thích nghi với các dược chất của nấm lim xanh

Có thể lúc mới nghe về nấm lim xanh bạn vẫn chưa thật sự tin về những tác dụng hữu ích của nấm lim xanh, tuy nhiên đối với người dân địa phương ở khu vực phát hiện nấm lim xanh thì hang trăm năm nay người ta coi đó là bài thuốc quý hiếm, và dùng nấm lim xanh để bồi bổ sức khỏe và trị nhiều bệnh.

Theo những tài liệu báo cáo khoa học về nấm lim xanh, cùng với những kinh nghiệm về bài thuốc quý trong dân gian thì những công dụng tích cực của nấm lim xanh đó là:

Nấm lim xanh phòng ngừa và hỗ trợ chữa trị bệnh như: Ung thư, ung thư gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, phì đại tiền liệt tuyến, bệnh tai biến đột quỵ, bệnh gout, đau nhức khớp, bệnh tiểu đường, bệnh viêm đau dạ dày, tá tràng…

Nấm lim xanh phục hồi và tái tạo chức năng các cơ quan trong cơ thể: Thanh lọc giải độc gan do uống nhiều rượu bia, giảm mỡ máu, giảm cao huyết áp, giảm cân chống béo phì, giải độc, thanh lọc cơ thể… Xét riêng về công dụng giải độc thanh lọc gan thì nấm lim xanh được coi là bài thuốc rất tốt

Nấm lim xanh rất thân thiện với người dùng và có dùng được ở nhiều lứa tuối mà không hề gây ra bất cứ một tác dụng phụ hay sự khó chịu nào. Nhưng tốt nhất khi dùng nấm lim xanh nên hỏi ý kiến thầy thuốc để nấm lim xanh có thể đạt được hiệu quả cao nhất

++++++++++++++++++++++

Mr. Trương Lam Sơn

TruongLamSon@gmail.com

0918 407070

 

www.TruongLamSon.com

****************

Cty TNHH BE THE RICH

Connecting friends – Connecting love!