CÁCH CHỌN NẤM LINH CHI ĐỎ

CÁCH CHỌN NẤM LINH CHI ĐỎ
CÁCH CHỌN NẤM LINH CHI ĐỎ

Chào bạn.

* Từ hơn 4000 năm trước ở Trung Quốc nấm linh chi đã được coi như một loại thần dược, chỉ dành riêng cho các bậc vua chúa, vì thế linh chi còn có nhiều tên gọi khác như bất lão thảo, thần tiên thảo, vạn niên, nấm thần linh, cỏ huyền diệu,… Chính vì nấm linh chi có một số công dụng tốt với sức khỏe có khả năng làm mát, thanh nhiệt cơ thể, thải độc, giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm tăng thể trạng, đặc biệt với người ung thư phổi, dạ dày… nên nấm linh chi được xem như thần dược.

* Ngày nay nấm linh chi được biết đến và phát triển rộng rãi từ Nhật Bản, Hàn Quốc đến Việt Nam. Đặt biệt là nấm linh chi đỏ, nấm linh chi đỏ: được gọi là Hồng chi, Xích chi hay Đơn chi có màu đỏ vị đắng, tính bình, không độc giúp tăng trí nhớ, dưỡng tim, bổ trung, chữa trị tức ngực. Nấm Linh Chi Đỏ được coi là có tác dụng trị liệu tốt nhất, và được dùng nhiều nhất trên thế giới hiện nay và Nấm Linh Chi Đỏ được gọi là linh chi chuẩn để phân biệt Nấm Linh Chi với những loài khác

* Trong các loại linh chi đỏ thì ngày nay theo ý kiến của các chuyên gia thì người ta có xu hướng dùng nấm linh chi được nuôi trồng là tốt nhất. Vì nấm linh chi nuôi trồng có nguồn gốc rõ rang, chất lượng ổn định, không gây hại hay có tác dụng phụ.

CÁCH CHỌN NẤM LINH CHI ĐỎ
CÁCH CHỌN NẤM LINH CHI ĐỎ

Vậy nên để các bạn chọn đúng nấm linh chi đỏ có chất lượng cao và độ an toàn tuyệt đối thì sau đây là cách chọn nấm linh chi đỏ dành cho bạn:

1./ Cách chọn nấm linh chi đỏ từ trại nấm được trồng thủ công đúng quy trình và kỹ thuật:

* Phải đúng chủng loại nấm Linh Chi đỏ, khi thu hoạch vẫn còn nguyên lớp bào tử trên tai nấm. Nuôi trồng nấm linh chi đỏ hoàn toàn tự nhiên và sinh thái không dùng bất kỳ một loại thuốc tăng trưởng hay hóa chất nào, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bạn có thể đến tham quan trại nấm linh chi đỏ của chúng tôi để tìm hiểu thêm và đặt niềm tin vào những gì chúng tôi làm.

* Cơ chất trồng nấm linh chi đỏ từ loại mạt cưa cao su trên đất đỏ Bazan và cho chất lượng tốt nhất.

* Bạn tránh chọn các loại nấm linh chi đỏ có nguồn gốc không rõ ràng được thu mua từ trong rừng hay trên núi.

2./ Cách chọn nấm linh chi đỏ từ thời gian sinh trưởng:

* Thời gian sinh trưởng của nấm linh chi đỏ khoảng 3 tháng – 4 tháng thì nấm linh chi đỏ sẽ có chất lượng cao nhất và không quá non, cũng không quá già.

CÁCH CHỌN NẤM LINH CHI ĐỎ
CÁCH CHỌN NẤM LINH CHI ĐỎ

3. / Cách chọn nấm linh chi đỏ từ Kích thước nấm linh chi đỏ:

* Bạn chọn loại nấm linh chi đỏ có kích thước vừa phải, đường kính 8 – 25 cm. Ở kích cỡ này, nấm linh chi đỏ chưa bị hóa gỗ hoàn toàn, hàm lượng các hợp chất polysaccharide và triterpen còn cao nên dễ ly trích khi nấu nấm linh chi trong nước. Các loại nấm linh chi đỏ có kích thước khổng lồ, to lớn chưa hẳn là tốt.

* Độ dày mỏng của nấm linh chi không quan trọng vì nấm linh chi trồng đúng kỳ từ 3 -4 tháng thì thu hoạch cho hàm lượng chất bổ cao nhất.

4./ Cách chọn nấm linh chi đỏ từ Màu sắc của nấm linh chi đỏ:

* Nấm Linh chi đỏ có chỉ đỏ tươi xen lẫn gam vàng và trắng, bóng loáng lúc còn tươi non. Nấm Linh Chi đỏ trưởng thành mặt dưới giữ nguyên màu trắng, mặt trên màu nâu đỏ sậm, được che phủ bởi lớp bào tử màu nâu.

==>> Chú ý: nếu nấm Linh chi đỏ có mặt trên bóng loáng, nâu xỉn, mặt dưới màu loang lổ, ố xanh ố vàng, hoặc các màu lạ thì bạn có lý do nghi ngờ về chất lượng.

CÁCH CHỌN NẤM LINH CHI ĐỎ
CÁCH CHỌN NẤM LINH CHI ĐỎ

5./ Cách chọn nấm linh chi đỏ từ Mùi vị của nấm linh chi đỏ:

* Nấm Linh chi đỏ có mùi thơm và vị đắng rất đặc trưng. Bạn không chọn các loại nấm linh chi đỏ không có mùi hoặc mùi chua, mùi mốc. Nấm linh chi khi sẽ có vị đắng và gây, khi nấu nấm linh chi với nước vị đắng và gây này sẽ nhạt dần đi, chứ không mất hẳn sau 1 lần nấu.

6./ Cách chọn nấm linh chi đỏ từ lượng bào tử:

* Bạn nên chọn loại nấm linh chi đỏ còn nguyên bào tử và có nhiều bào tử, bào tử có dạng bột, màu nâu, bám thành lớp ở mặt trên tai nấm, càng nhiều càng tốt, phần lớn các dưỡng chất của nấm Linh đỏ sẽ tập trung trên lớp bào tử này.

7./ Cách chọn nấm linh chi đỏ dựa vào giá cả thị trường

* Một số nấm linh chi đỏ bên ngoài thị trường có bán loại thái lát giá rất rẻ. Đây có thể là loại nấm Linh Chi đỏ mà bạn có thể nghi ngờ về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của nó. Bạn đừng vì giá rẻ mà mua lầm nấm linh chi đỏ kém chất lượng để rồi tiền mất tật mang.

* Cuối cùng chúc bạn tìm được nơi uy tín, tin cậy để mua được nấm linh chi đỏ chất lượng nhé!

*** Vậy mua nấm linh chi đỏ ở đâu tại Hồ Chí Minh? Ở đâu bán nấm linh chi đỏ an toàn, chất lượng cao!

Hãy liên hệ ngay để có Nấm Linh Chi đỏ Rich Life!

Hoặc: http://www.khoedep4u.com/p/san-pham.html

*********************************************

Mr. Trương Lam Sơn

TruongLamSon@gmail.com

0918 407070

 

www.TruongLamSon.com

****************