NẤM LINH CHI ĐIỀU TRỊ BỆNH CAO HUYẾT ÁP

I./ Bệnh cao huyết áp là gì?

Bệnh cao huyết áp còn gọi là tăng huyết áp và khái niệm thường dùng trong dân chúng là bệnh tăng xông (tension). Đây là bệnh lý thuờng gặp trong cộng đồng và gia tăng theo tuổi, chiếm 8-12% dân số. Một số yếu tố nguy cơ làm gia tăng nguy cơ cao huyết áp như tiểu đường, thuốc lá, tăng lipid máu, di truyền.

Cao huyết áp là bệnh lý gây tử vong và di chứng thần kinh nặng nề như liệt nửa người, hôn mê với đời sống thực vật, đồng thời có thể thúc đẩy suy tim, thiếu máu cơ tim làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống như không cảm thấy khoẻ khoắn, mất khả năng lao động và gia tăng khả năng tử vong. Do đó điều trị huyết áp cao là vấn đề cần lưu ý trong cộng đồng vì những hậu quả to lớn của nó.

1./ Khi nào gọi là cao huyết áp?

Y học thường dùng 2 khái niệm về huyết áp:

  • Huyết áp tâm thu hay huyết áp tối đa cho trị số huyết áp trên.
  • Huyết áp tâm trương hay huyết áp tối thiểu cho trị số huyết áp dưới.

Ví dụ khi đi khám bác sĩ của bạn ghi huyết áp của bạn: 180/95mmHg tức là huyết áp tâm thu hay huyết áp tối đa của bạn là 180mmHg và huyết áp tâm trương hay huyếp áp tối thiểu là 95mmHg.

Khi trị số huyết áp tâm thu > 140mmHg và huyết áp tâm trương >90 mmHg được xem là cao huyết áp. Đối với người già, dạng cao huyết áp phổ biến là cao huyết áp tâm thu đơn thuần tức là chỉ số huyết áp tâm thu >160mmHg nhưng huyết áp tâm trương không cao thường <90mmHg.

Ở trẻ em trị số huyết áp có thấp hơn quy ước của người lớn.

2./ Một số triệu chứng của bệnh cao huyết áp:

– Người bệnh thường cảm thấy cơn đau đầu dữ dội

– Người thường xuyên mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt.

– Có thể nôn ói trong một số trường hợp.

– Xuất hiện những vấn đề bất thường về thị giác.

– Ở một số bệnh nhân bị đau ngực.

– Có thể xuát hiện các vấn đề về hô hấp và tiểu máu.

II./ Tác dụng của nấm Linh Chi trong điều trị bệnh cao huyết áp:

Y học hiện đại đã công bố và xác nhận rằng nấm Linh Chi giúp ức chế sự kết tập tiểu cầu do đó làm giảm huyết áp. Các thử nghiệm lâm sàng ở những người bị cao huyết áp cho thấy huyết áp đã giảm đáng kể chỉ trong vòng 3 tuần dùng nấm Linh Chi. Tác dụng của nấm Linh Chi đỏ là giảm độ tạo huyết khối của máu và phòng ngừa tắc nghẽn mạch máu, chủ yếu là nhờ:

Nấm Linh Chi có thể làm tăng hàm lượng các lippoprotein mật độ cao trong máu, từ đó dần dần chuyển hóa, hào tan và đào thải cholesterol mật độ thấp.

Nấm Linh Chi có thể nâng cao khả năng hòa tan của máu, làm tan các khối tiểu cầu máu trong nhằm ngăn ngừa tạo huyết khối làm tắt mạch máu.

Tác dụng của nấm Linh Chi còn ở chỗ: giúp giảm nồng độ mỡ trong máu, kẻ cả các loại cholesterol xấu.

Nấm Linh Chi còn có tác dụng điều hòa huyết áp cho cả huyết áp tâm trương và huyết áp tâm thu.

Các chuyên gia y khoa kinh nghiêm lâm sàng cho biết: ” Các acid ganoderic có trong nấm Linh Chi có hiệu quả trong việc trị liệu chứng tăng lipid huyết, làm cải thiện việc hấp thu oxygen”. Ganoderic F trong nấm Linh Chi có tác dụng mạnh nhất trong việc giảm huyết áp cao và một vài terpenoid khác nhau như acid ganoderic B, D, H và Y cũng có tác dụng tương tự.

Báo cáo của tiến sĩ Moriko Yuudai từ Viện Nghiên cứu Y khoa của trường đại học Kinki:’Các đối tượng thí nghiệm chủ yếu là các bệnh nhân tăng huyết áp. Sau khi uống thảo dược nấm Linh Chi, huyết áp đã được bình ổn đáng kể . Huyết áp từ 182/97 đã giảm còn 125/94 chỉ sau 2 tháng’. Cải thiện đáng kể như vậy là hiếm thấy mà không cần sử dụng thuốc chống tăng huyết áp.

Huyết áp một số bệnh nhân xơ cứng động mạch nữ đã giảm xuống còn 128/67 từ 157/77 trong vòng 2 tháng dùng nấm linh chi. Mức cholesterol của họ cũng được cải thiện 269-242.

Một số bệnh nhân bị cao huyết áp với triệu chứng đau đầu và đau vai. Huyết áp của họ giảm từ 152/78 xuống 117/72 trong một tháng sử dụng nấm linh chi. Triệu chứng đau đầu được loại bỏ. Bệnh cao huyết áp của các bệnh nhân đã thuyên giảm hẳn, cũng không còn các triệu chứng đau nhức.

Dựa trên các kết quả trên , chúng ta có thể thấy nấm Linh Chi rất hữu ích cho bệnh nhân cao huyết áp. Trong khi nếu điều trị và sử dụng thuốc chống cao huyết áp hoặc hạ huyết áp có thể làm giảm huyết áp tâm thu, nhưng giảm huyết áp tâm trương.

*** Qua các nghiên cứu thì Tiến sĩ Kayo Hideki tại trường đại học Kyoto đã nên ra 5 tác dụng của nấm Linh Chi đối với các bệnh tim mạch:

– Nấm linh chi Điều trị bệnh cao huyết áp.

– Nấm linh chi Nâng cao huyết áp của bệnh nhân huyết áp thấp.

– Nấm linh chi Ngăn chặn xơ cứng động mạch, loại trừ các cholesterol.

– Nấm linh chi Ngăn chặn tắc nghẽn mạch máu và làm tan huyết khối (cục máu đông).

– Nấm linh chi Giảm tác dụng phụ của thuốc chống tăng huyết áp.

– Nấm linh chi có tác dụng làm các triệu chứng đau đầu, đau vai do tăng huyết áp và xơ cứng động mạch được chữa khỏi hoàn toàn.

Như vậy Y học hiện đại đã xác nhận nấm linh chi ức chế sự kết tập tiểu cầu do đó làm giảm huyết áp. Các thử nghiệm lâm sàng ở những người bị cao huyết áp cho thấy huyết áp đã giảm đáng kể chỉ trong vòng 4 tuần dùng nấm Linh chi. Công dụng nấm linh chi có khả năng làm giảm huyết áp, giúp mạch máu trở lại bình thường. Dùng nấm linh chi ngoài ra có thể làm giảm các triệu chứng nghiêm trọng của căn bệnh huyết như triệu chứng mệt mỏi, nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt.

Các nhà khoa học đã thí nghiệm để chứng minh công dụng của nấm linh chi đối với bệnh cao huyết áp là điều hòa ổn định và an toàn đây và vị thuốc giúp cải thiện tăng lipid trong máu làm ổn định huyết áp giúp ổn định huyết áp một cách hữu hiệu và đưa chỉ số đo huyết áp trở về bình thường. Những loại thuốc làm giảm huyết áp xưa nay không thể có được, hơn nữa sử dụng nấm linh chi để chữa bệnh cao huyết áp sẽ không có những tác dụng phụ như các loại thuốc làm giảm huyết áp hiện nay.

III./ NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN VÀ DÙNG NẤM LINH CHI:

1./ Những lưu ý khi chọn nấm linh chi:

Theo các chuyên gia y khoa trên thế giới thì hiện tại chỉ có 6 loại Nấm Linh Chi được nghiên cứu tường tận về khả năng trị liệu của nó đó là Nấm Linh Chi đỏ, nấm linh chi đen, nấm linh chi xanh da trời, nấm linh chi trắng, nấm linh chi vàng và nấm linh chi tím. Trong 6 loại nấm linh chi này thì Nấm Linh Chi đen và nấm linh chi đỏ được coi là có tác dụng trị liệu tốt nhât và được dùng phổ biến nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Theo các chuyên gia y khoa thì trong 2 loại nấm linh chi tốt nhất nêu trên thì Nấm Linh Chi đỏ được chứng minh là tốt nhất cho sức khỏe vì nó thúc đẩy sự làm việc của hệ thống miễn dịch, làm tăng sự hoạt động của cơ thể và chống lão hóa.

Với Nấm Linh Chi đỏ thì bạn nên chọn dùng nấm linh chi đỏ được gieo trồng chuyên nghiệp vì chất lượng ổn định, kiểm soát được nguồn gốc đầu vào, bảo đảm hiệu quả, thời gian thu hoạch vừa đúng và đủ và không có phản ứng phụ bất lợi. Nấm linh chi mọc hoang dại trên rừng trên núi sẽ không an toàn, vì hiện nay con người khó kiểm soát được sự ô nhiễm của môi trường cũng như nguồn gốc thực sự của nấm và loại gỗ mà nấm sinh sống có an toàn hay không.

Bạn chỉ nên mua Nấm Linh Chi đỏ có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng về trại nấm mà bạn tin tưởng.

Nấm Linh Chi đỏ chất lượng tốt thì hai mặt nấm sẽ không bị mọt, mặt dưới có màu từ vàng chanh nhạt đến trắng. Mặt dưới nấm linh chi đỏ có màu vàng nghệ thường không tốt, vì đó không phải là màu tự nhiên của nấm linh chi đỏ. Mặt trên nấm linh chi đỏ có màu nâu không bóng và có một chút bụi phấn hay còn gọi là bào tử còn nguyên vẹn trên mặt để chắc chắn rằng nấm vẫn còn nguyên bào tử vốn có và không bị sơn màu.

Bạn nên chọn Nấm Linh Chi đỏ có kích thước vừa phải không lớn lắm, đường kính tay nấm từ 8 – 25 cm. Ở kích cỡ này, nấm linh chi đỏ vừa đủ thời gian thu họach chưa bị hóa gỗ hoàn toàn, lượng bào tử còn dày, hàm lượng các hợp chất polysaccharide và triterpen còn cao nên dễ ly trích khi nấu trong nước. Độ dày mỏng của nấm linh chi đỏ cũng không quan trọng.

Bạn nên chọn Nấm Linh Chi đỏ có mùi thơm dễ chịu, không hắc lắm. Khi nấu lên uống sẽ có vị hơi đắng và mùi thơm dễ chịu.

2./ Cách dùng Nấm Linh Chi và những lưu ý khi sử dụng:

Về cách sử dụng Nấm Linh Chi thì hiện nay có rất nhiều cách, tuy nhiên để dùng Nấm Linh Chi hiệu quả và đơn giản nhất người ta thường thái Nấm Linh Chi thành từng miếng lát mỏng, hoặc tán hay xay Nấm Linh Chi thành dạng bột mịn nấu chín hay hãm với nước nóng.

Mỗi ngày trung bình một người dùng Nấm Linh Chi khoảng 5 gram – 10 gram đun với 1,5 lít nước trong khoảng 15 phút rồi để nguội rồi dùng dần.

Nấm Linh Chi đỏ được y khoa khuyên dùng tốt nhất là lúc bạn đang đói bụng. Bạn cũng nên tập thể dục nhẹ kết hợp uống nhiều nước làm tăng công dụng của Nấm Linh Chi đỏ và giúp cơ thể thải độc tố nhanh. Kết hợp với vitamin c sẽ làm tăng công dụng của Nấm Linh Chi đỏ lên nhiều lần vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong Nấm Linh Chi đỏ.

Nấm Linh Chi cũng được coi là dược thảo siêu hạng, vì con người có thể dùng Nấm Linh Chi lâu dài với số lượng lớn mà vô hại, không gây tác dụng phụ nào. Tuy nhiên một số người quá nhạy cảm cũng có thể gặp một vài triệu chứng như cảm thấy hơi khó tiêu, chóng mặt, hay ngứa ngoài da trong thời gian ban đầu dùng Nấm Linh Chi. Nguyên nhân là do phản ứng mạnh của cơ thể bài tiết những chất độc có từ trong thức ăn và điều này chứng tỏ tác dụng tốt của Nấm Linh Chi. Những bệnh nhân này sẽ trở lại bình thường sau một thời gian ngắn sử dụng Nấm Linh Chi.

Thông thường, người bệnh sẽ nhận thấy tác dụng hay công hiệu từ 10 ngày tới 2 tuần sau khi dùng Nấm Linh Chi. Và nếu người bệnh được dùng liên tiếp trong 2 tháng sẽ cảm nhận được kết quả tuyệt vời cho sức khỏe của Nấm Linh Chi.

Nấm Linh Chi theo các chuyên gia y khoa thì có thể dùng được cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em hay phụ nữ mang thai hoặc dùng bất cứ lúc nào kể cả khi người không bị bệnh. Tác dụng của Nấm Linh Chi là nâng đỡ và kiến tạo hệ thống miễn dịch. Vì vậy, Nấm Linh Chi cũng rất có lợi cho một người trẻ và người khỏe mạnh.

Với những công dụng tăng cường sức khỏe và hổ trợ bảo vệ trị bệnh tăng huyết áp cho người lớn tuổi cũng như trẽ tuổi thì Nấm Linh Chi là thần dược. Việc sử dụng Nấm Linh Chi cũng thật đơn giản không mất nhiều thời gian, vì vậy quý vị thật yên tâm mà tìm hiểu và dùng Nấm Linh Chi hàng ngày để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh tăng huyết  áp, tăng tuổi thọ, chữa bệnh, ngủ ngon và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua Nấm Linh Chi đỏ chất lượng cao qua các website uy tín hay cửa hàng uy tín có nguồn gốc rõ ràng với giá cả tận gốc. Đặt biệt là Nấm Linh Chi đỏ RICH LIFE trồng thủ công tại Việt Nam chất lượng cao không thua các loại Nấm Linh Chi đỏ nhập từ Hàn Quốc hay Nhật Bản hay các nước khác trên thế giới.

>>>>> Vậy mua nấm linh chi đỏ RICH LIFE ở đâu? ở đâu bán nấm linh chi đỏ với giá rẻ tận gốc?

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để có nấm linh chi đỏ RICH LIFE chất lượng cao! Số lượng có hạn!

Hoặc: http://www.khoedep4u.com/p/san-pham.html

Mr. Trương Lam Sơn

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

TruongLamSon@gmail.com

Tel: 0918 407070

####

www.TruongLamSon.com

***

BE THE RICH Co., Ltd.

Connecting friends – Connecting love!

———————