BÀO TỬ NẤM LINH CHI ĐỎ

Chào bạn!

Lớp bề mặt trên của nấm linh chi đỏ có nhiều lớp phấn màu nâu nhìn rất bẩn như bụi, lớp phấn nâu này là gì?

Không nên rửa sạch hay cạo lớp phấn màu nâu đó đi trước khi sử dụng nấm linh chi đỏ đúng không?

Vậy lớp phấn nâu trên tai nấm linh chi đỏ là gì?

Bào tử nấm linh chi đỏ là gì ?

Bào tử nấm linh chi đỏ có tác dụng như thế nào?

Cách sử dụng bào tử nấm linh chi đỏ như thế nào?

Bào tử nấm linh chi đỏ có giá bao nhiêu?

I./ Lớp phấn màu nâu hay Bào tử nấm linh chi đỏ là gì?

Khi cây nấm linh chi đỏ phát triển hết mí trắng tức là đường viền màu trắng quanh tai nấm, giai đoạn bắt đầu vào giai đoạn trưởng thành, từ đây xuất hiện một lớp bột phấn màu nâu trên bề mặt cây nấm nhìn như bụi và bẩn. Bào tử Nấm Linh Chi đỏ chính là lớp phấn màu nâu vàng phủ trên bề mặt của tai nấm, lớp bào tử này chỉ có khi cây nấm bước vào tuổi trưởng thành khi đó chúng sẽ sản sinh và phóng thích ra lớp bào tử, tức là hạt giống cho đời sau. Từ giai đoạn này đến lúc thu hoạch, nấm Linh đỏ sẽ chi phóng bào tử ra khắp nơi quanh trại, và rơi vãi xuống nền trại nấm.

Bào tử nấm linh chi đỏ như một loại phấn hoặc hạt mầm, có thể phát triển thành một cây nấm hoàn chỉnh, nhưng khác ở chỗ nấm linh chi đỏ được cấu tạo từ một tế bào duy nhất. Bào tử Nấm linh chi đỏ có kích thước rất nhỏ khoảng 5,5 – 10,2 μm, mắt thường không thể nhìn thấy, Đường kính của bào tử nấm linh chi đỏ chỉ từ 5-8 micron, xấp xỉ 1/1000 đường kính của một sợi tóc.

Bào tử nấm linh chi đỏ được phóng thích sau kỳ sinh sản của Nấm linh chi đỏ và trở thành hạt giống của Nấm linh chi đỏ. Khi Nấm linh chi đỏ phóng thích bào tử, nhìn xuyên qua ánh nắng sẽ thấy từng đợt bào tử bay qua như khói bám vào mặt Nấm linh chi đỏ tạo thành một lớp bụi mỏng màu nâu đỏ rất mịn, như đất đỏ bazan, nên gọi là bột bào tử Nấm linh chi đỏ.

Bào tử Nấm linh chi đỏ là tinh chất của Nấm linh chi đỏ có hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng và các đặc tính dược lý, có thể tăng cường sức khỏe và giúp điều trị bệnh. So sánh cùng trọng lượng, bào tử nấm linh chi đỏ có dược tính mạnh hơn quả thể 75 lần, gồm các dược chất thiên nhiên như triterpenoid, polysasaccharides , germannium, selen, và các hoạt chất khác.

Nấm linh chi đỏ được đánh giá là tốt hay không là nhờ vào lớp bào tử màu nâu có còn trên mặt nấm. Đây là nơi tập trung các thành phần dưỡng chất của nấm, cũng là bộ phận quan trọng nhất của nấm. Chính vì vậy bạn không nên cạo hay rửa sạch lớp bào tử màu nâu này trước khi sử dụng.

II./ Tác dụng của bào tử Nấm linh chi đỏ:

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, bào tử Nấm linh chi đỏ có chứa nhiều selenium, germanium hữu cơ, polysaccharides Peptide, enzymes….có công dụng giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ điều tiết hệ thống thần kinh, cải thiện hệ thống tiêu hoá, nội tiết, tim mạch, lọc máu, giúp gan giải độc, bảo vệ gan và có khả năng tăng mạnh chức năng tế bào.

Các nhà khoa học cho biết Bào tử Nấm linh chi đỏ giúp kéo dài thời gian sống của bệnh nhân bệnh ung thư, giảm thiểu sự di căn của tế bào ung thư, giảm sự đau đớn của người bệnh. Bào tử nấm linh chi đỏ hỗ trợ giảm thiểu các tác dụng phụ do trị liệu phóng xạ, trị liệu hoá học. Chính vì thế bào tử nấm linh chi đỏ cải thiện tình trạng nôn ói, rụng tóc, đau đầu, ho, tiêu chảy, dễ bị nhiễm cảm… giúp dự phòng chống phát sinh và tái phát bệnh ung thư.

Ngoài ra báo cáo cho biết bào tử Nấm linh chi đỏ còn giúp bệnh nhân tiểu đường cải thiện tuần hoàn máu, insulin, giúp cải thiện chức năng tuyến tuỵ, hỗ trợ hạ đường huyết. Dùng bào tử nấm linh chi đỏ một thời gian có thể giúp người bị viêm gan mãn tính làm chậm quá trình xơ gan, đồng thời, bào tử Nấm linh chi đỏ còn giúp con người phòng chống bị xơ gan.

Ngoài dược liu thì nấm linh chi còn có công dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ: những vết nám và tàn nhang trên da mặt sẽ dễ dàng bị loại bỏ khi dùng bào tử Nấm linh chi đỏ trộn với sữa chua không đường để làm mặt nạ, chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ sở hữu làn da căng mịn không tỳ vết.

III./ Cách sử dụng bào tử nấm linh chi đỏ:

Bào tử Nấm linh chi đỏ có cấu tạo gồm 2 lớp vỏ rất cứng, để hoạt chất bên trong bào tử nấm linh chi đỏ phóng thích ra ngoài giúp cơ thể hấp thu dễ dàng ta phải dùng siêu âm hoặc men phân giải. Tuy nhiên những bào tử nấm linh chi đỏ khi đã phá vỡ lớp vỏ cứng rồi thì rất dễ bị oxy hóa nếu không được bảo quản tốt.

Do đó, theo các chuyên gia thì cách phá vỡ lớp vỏ cứng của bào tử nấm linh chi đỏ đơn giản nhất là đun bào tử Nấm linh chi đỏ với nước sôi trong 10-15 phút để làm mềm lớp vỏ. Khi bạn uống vào thì môi trường axit trong dạ dày cộng với môi trường kiềm trong ruột sẽ làm tan lớp vỏ bào tử nấm linh chi đỏ, nhờ đó cơ thể hấp thu được các dược chất một cách dễ dàng.

Cách làm như sau: bạn cho một thìa bột bào tử Nấm linh chi đỏ vào 300-500ml rồi đun sôi khoảng 15 phút, để nguội dùng dần có thể uống nóng hoặc ướp lạnh. Trước khi uống bạn cần khuấy đều hoặc lắc mạnh vì bột bào tử Nấm linh chi đỏ không tan hoàn toàn trong nước, khi dùng bạn uống luôn cả phần không hòa tan.

Ngoài ra có thể hòa bào tử nấm linh chi đỏ với rượu để uống. Bạn cho khoảng 2 thìa bào tử Nấm linh chi đỏ vào 750ml rượu mạnh, rồi lắc đều trước khi uống.

IV./ Bào tử nấm linh chi đỏ có giá bao nhiêu?

Vì số lượng bào tử Nấm linh chi đỏ rất ít, khoảng 1 tấn Nấm linh chi đỏ mới sản sinh được 1kg bào tử, bên cạnh đó hàm lượng chất dinh dưỡng lại đậm đặc hơn Nấm linh chi đỏ từ 7 đến 20 lần. Chính vì vậy giá bào tử Nấm linh chi đỏ cũng đắt hơn Nấm linh chi đỏ nhiều lần.

Bên cạnh đó bào tử nấm linh chi đỏ có được khi nấm linh chi đỏ đủ tuổi sẽ phóng bào tử và bào tử này sẽ bay trong không trung xung quanh trại nấm, nên việc thu hoạch bột bào tử rất khó, và đòi hỏi kỹ thuật phải có lưới nilon phủ kín để lấy. Nên lượng bào tử nấm linh chi đỏ rất ít và rất quý, và giá cả cũng khá cao mà mua nhiều cũng không có.

Chính vì kỹ thuật cao và hiếm nên những nơi cung cấp khác nhau thì giá bào tử nấm linh chi đỏ cũng khác nhau, bột bào tử nấm linh chi đỏ có giá khoảng: 6.5 triệu/ 1 ký, tức 650.000đ/ 100gr. Tuy nhiên cũng có lúc không vào vụ thu hoạch cao thì giá bào tử nấm linh chi đỏ có thể tăng tùy vào thời điểm cụ thể hoặc sẽ bào tử Nấm linh chi đỏ có thể khan hiếm.

Hình Nấm Linh chi đỏ: không còn bào tử và bên phải là còn nguyên bào tử
Hình Nấm Linh chi đỏ: không còn bào tử và bên phải là còn nguyên bào tử

V./ Một số lưu ý khi mua nấm linh chi và bào tử nấm linh chi đỏ:

– Khi chọn mua sản phẩm Nấm linh chi đỏ nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc, xuất xứ để tránh mua phải bào tử bị làm giả, làm nhái, kém chất lượng.

– Khi mua sản phẩm Nấm linh chi đỏ phải lưu ý chọn những loại nấm có bám lớp bào tử màu nâu đỏ mịn.

– Không nên mua những loại nấm có bề mặt trơn nhẵn vì đã bị mất đi lớp dưỡng chất quý giá.

– Không nên chọn mua những tai nấm quá to. Bởi vì những tai nấm quá to rất có thể đã được phun chất kích thích tăng trưởng hoặc nấm đã già và hóa gỗ và không còn giữ được lớp bào tử.

– Không nên mua những tai nấm có bề mặt bóng bẩy. Vì những tai nấm bóng bẩy có thể là chưa trưởng thành hoặc đã bị cạo mất lớp bào tử trên bề mặt.

– Không mua những tai nấm bị mọt, thủng lỗ chỗ trên bề mặt vì đã được để quá lâu mà không được bảo quản tốt.

*** Với những tác dụng dược liệu cho sức khỏe và chữa bệnh thật tuyệt vời của bào tử  nấm linh chi đỏ thì nấm linh chi đỏ đúng là thần dược cho mọi người. Chính vì vậy bạn không còn e ngại hay chần chừ gì nữa để tìm hiểu và dùng thử bào tử nấm linh chi đỏ cũng như nấm linh chi đỏ để tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật cho chính mình. Bạn có thể dễ dàng tìm mua nấm linh chi đỏ hay bào tử nấm linh chi đỏ chất lượng qua các website hay các cửa hàng uy tín với giá cả hợp lý. Nhưng bạn nhớ mua loại nấm linh chi đỏ còn bào tử nhé.

++ >>> Vậy mua bào tử nấm linh chi đỏ, nấm linh chi đỏ ở đâu? ở đâu bán nấm linh chi đỏ còn nguyên bào tử?

Hãy liên hệ chúng tôi ngay để có bào tử nấm linh chi đỏ và nấm linh chi đỏ còn nguyên bào tử! Số lượng có hạn!

Hoặc: http://www.khoedep4u.com/p/san-pham.html


Mr. Trương Lam Sơn

TruongLamSon@gmail.com

Tel: 0918 407070

@@@

www.TruongLamSon.com

!!!!!!!

Cty TNHH BE THE RICH

Connecting friends – Connecting love!

########