CÁCH SỬ DỤNG NẤM LINH CHI VÀ THÀNH PHẦN HOẠT ĐỘNG CỦA NẤM LINH CHI 

1. THÀNH PHẦN HOẠT ĐỘNG CỦA NẤM LINH CHI LÀ GÌ?

CÁCH SỬ DỤNG NẤM LINH CHI VÀ THÀNH PHẦN HOẠT ĐỘNG CỦA NẤM LINH CHI
CÁCH SỬ DỤNG NẤM LINH CHI VÀ THÀNH PHẦN HOẠT ĐỘNG CỦA NẤM LINH CHI

Các nhà nghiên cứu xác nhận rằng trong nấm linh chi có thành phần quan trọng là triterpenes, còn được gọi là ganoderic acids giúp giảm nhẹ các dị ứng bằng cách ức chế sự phóng thích histamine của cơ thể, đẩy mạnh sự hấp thụ oxy và làm tăng sự hoạt động của gan. Thành phần quan trọng khác có trong nấm linh chi rất nhiều là các polysaccharicdes dễ tan trong nước và có tác dụng chống ung thư, rối loạn miễn dịch và làm chống cao huyết áp.

2. SỬ DỤNG NẤM LINH CHI CÓ TÁC DỤNG PHỤ KHÔNG?

Khi sử dụng nấm linh chi không có tác dụng phụ. Theo những nghiên cứu văn học cổ, nấm linh chi được coi là một loại dược thảo siêu hạng. Dược thảo siêu hạng có nghĩa là loại dược thảo mà con người có thể dùng được với số lượng lớn và lâu dài mà vô hại. Sau 2000 năm, qua các sách vở và các cuộc nghiên cứu, vẫn không thấy được tác dụng phụ nào khi sử dụng nấm linh chi được báo cáo.

Tuy nhiên, với những người quá nhạy cảm cũng có thể gặp một vài triệu chứng như cảm thấy hơi khó tiêu, chóng mặt hay ngứa ngoài da trong thời gian đầu khi sử dụng nấm linh chi. Những triệu chứng trên xảy ra do phản ứng mạnh của nấm linh chi tác động làm cơ thể bài tiết những chất độc có từ thức ăn và chứng tỏ tác dụng tốt của nấm linh chi.

Khi dùng nấm linh chi nếu xuất hiện những triệu chứng trên nên hạ liều lượng sử dụng nấm linh chi xuống ít nhất một nữa để cơ thể thích nghi từ từ và cơ thể sẽ trở lại bình thường sau một thời gian. Lúc này ta có thể sử dụng nấm linh chi với liều lượng bình thường. Hơn nữa, trong American Herbal Pharmacopoeia® chuyên nghiên cứu về nấm linh chi, thì nấm linh chi được xếp hạng như sau: “Hạng nhất: Về dược thảo rất an toàn nếu được dùng thích đáng. Không có phản ứng phụ. Một vài người nhạy cảm sử dụng nấm linh chi báo cáo bị hơi khó tiêu và ngứa ngoài da, nhưng những triệu chứng này sẽ biến mất sau một thời gian ngắn.”

CÁCH SỬ DỤNG NẤM LINH CHI VÀ THÀNH PHẦN HOẠT ĐỘNG CỦA NẤM LINH CHI
CÁCH SỬ DỤNG NẤM LINH CHI VÀ THÀNH PHẦN HOẠT ĐỘNG CỦA NẤM LINH CHI

3. NẤM LINH CHI CÓ THỂ DÙNG VỚI CÁC THUỐC KHÁC ĐƯỢC KHÔNG?

Sử dụng nấm linh chi có thể dùng được với các thuốc khác. Nấm linh chi được coi là dược chất thiên nhiên bổ sung cho sức khỏe. Không có điều chống chỉ định qua 2000 năm nghiên cứu. Tuy nhiên, phải cẩn thận khi sử dụng đối với những bệnh nhân được cấy ghép nội tạng và đang dùng thuốc chống miễn dịch. Tốt nhất là nên hỏi ý kiến các thầy thuốc trước khi sử dụng bất cứ một dược thảo bổ sung nào.

4. SỬ DỤNG BAO LÂU ĐỂ THẤY HIỆU QUẢ CỦA NẤM LINH CHI?

Khi dùng nấm linh chi có thể thay đổi tùy theo mỗi cá nhân. Thông thường, người ta có thể nhận thấy sự công hiệu của nấm linh chi từ 10 ngày cho tới 2 tuần sau khi dùng. Và nếu nấm linh chi được dùng liên tiếp trong 2 tháng, quý vị sẽ cảm nhận đươc kết quả tuyệt vời từ nấm linh chi.

5. SỬ DỤNG NẤM LINH CHI CÓ TỐT CHO MỌI LỨA TUỔI?

Đúng là nấm linh chi sử dụng tốt cho mọi lứa tuổi. Nấm linh chi được xem là dược thảo bổ sung cho sức khỏe có tác dụng rất tốt cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng nấm linh chi được tốt thì tốt hơn hết là hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi sử dụng.

6. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NẤM LINH CHI HIỆU QUẢ?

Có 2 cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả: đó là nấm linh chi thái lát (xát lát) hoặc Nấm linh chi nghiền thành bột

Hướng dẫn sử dụng nấm linh chi thái lát: Cách này phổ biến nhất hiện nay, người Hàn Quốc hay mua nấm linh chi dưới dạng thái lát để dùng

CÁCH SỬ DỤNG NẤM LINH CHI VÀ THÀNH PHẦN HOẠT ĐỘNG CỦA NẤM LINH CHI
CÁCH SỬ DỤNG NẤM LINH CHI VÀ THÀNH PHẦN HOẠT ĐỘNG CỦA NẤM LINH CHI

Bước 1. 50g nấm Linh Chi dùng được cho 10 người. Cho 50g nấm Linh Chi vào ấm đun cùng với 1.000cc nước, đun khoảng 2 đến 3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nào nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên.

Bước 2. Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát Linh Chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước 2 và

nước 3 vào chung để được 2.400cc nước Nấm Linh Chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.

Cách dùng: Một ngày 240cc chia thành 80~120cc dùng làm 2~3 lần.

Sau khi được nước 3 lấy bã nấm Linh Chi phơi khô có thể đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.

Hướng dẫn sử dụng nấm linh chi nghiền thành bột: (Nấm Linh Chi rất khó nghiền vì sẽ bông lên)

Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã nấm Linh Chi.
Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nấm Linh Chi, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học

Lưu ý thêm:

Nấm linh chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Nên uống nhiều nước để làm tăng công hiệu của nấm linh chi vì giúp cơ thể thải ra được những chất độc.

Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung khi sử dụng với nấm linh chi vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong nấm linh chi. Các nghiên cứu cho thấy Vitamin C biến polysaccarides phức tạp có trong nấm linh chi thành những thành phần nhỏ hơn, làm cho cơ thể hấp thụ được dễ dàng hơn.

Nấm linh chi có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.

++++++++++++++++++

Mr. Trương Lam Sơn

TruongLamSon@gmail.com

0918 407070

 

www.TruongLamSon.com

****************

Cty TNHH BE THE RICH

Connecting friends – Connecting love!